Tuyên truyền không thuốc lá
 
Phát động xây dựng mô hình không khói thuốc tại tỉnh Hải Dương
5/24/18 10:02 AM

Sáng 23/5, tại thành phố Hải Dương, Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh tổ chức mít tinh và diễu hành phát động xây dựng mô hình không khói thuốc tại tỉnh Hải Dương và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ mít tinh

Lễ mít tinh phát động xây dựng mô hình không khói thuốc là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5/2018 với chủ đề "Thuốc lá và bệnh tim mạch".

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp tiếp tục thành lập và kiện toàn các Ban Chỉ đạo PCTHTL  và chủ động xây dựng mô hình không khói thuốc lá, triển khai các hoạt động PCTHTL tại từng cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh tuyên truyền về Luật PCTHTL tại cộng đồng và qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tuyên truyền mạnh mẽ về tác hại của thuốc lá với sức khỏe và tổn thất về kinh tế khi sử dụng thuốc lá tới mỗi người dân. Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của Luật PCTHTL, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, cần kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông thuốc lá từ bán buôn đến bán lẻ trên thị trường. Ngành Y tế xây dựng các cơ sở tư vấn, hỗ trợ những người nghiện thuốc lá muốn bỏ thuốc.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các đội TNTN

Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh đã tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và ra mắt 7 đội thanh niên tình nguyện tham gia các chiến dịch gồm: chiến dịch bảo vệ môi trường, chiến dịch kỳ nghỉ hồng, chiến dịch hoa phượng đỏ, chiến dịch hành quân xanh, chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch phòng chống tác hại thuốc lá và chương trình tiếp sức mùa thi.


Theo haiduong.gov.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE