Tuyên truyền không thuốc lá
 
Bắc Giang: Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá
5/28/16 7:00 AM

Thanh niên, học sinh ra quân hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá.

Ngày 28-5, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phối hợp với UBND TP Bắc Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 31-5 đến 6-6). Đại diện một số ban ngành tỉnh, TP Bắc Giang cùng hơn 1 nghìn thanh niên, học sinh tham dự buổi lễ.

Thông điệp của Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay là “Hãy thực hiện in bao bì thuốc lá trơn”. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia trên toàn cầu xem xét việc bắt buộc thực hiện in vỏ bao thuốc lá trơn nhằm làm giảm sự hấp dẫn của các sản phẩm thuốc lá, hạn chế việc quảng cáo trên bao bì.

Theo nghiên cứu của cơ quan chức năng, năm 2015, tại tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ hút thuốc lá ở nam giới là 47,5%, nữ giới 1,7%. Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2016, đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế, đại diện BCĐ tỉnh kêu gọi người dân "Nói không với thuốc lá" để bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người.

Nhân dịp này, BCĐ triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trên toàn tỉnh như: Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức để người dân nghiêm chỉnh cấp hành Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; xây dựng cơ quan, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí không khói thuốc, tạo môi trường làm việc trong lành, nếp sống văn minh, lối sống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe. Qua đó góp phần làm thay đổi hành vi hút thuốc, giảm dần tỷ lệ sử dụng, giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do thuốc lá.

Sau buổi lễ, đông đảo thanh niên, học sinh diễu hành trên các tuyến phố chính của TP Bắc Giang để tuyên truyền, cảnh báo về tác hại của thuốc lá, vận động mọi tầng lớp nhân dân nói không với thuốc lá vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.


Theo Báo Bắc Giang


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE