Tuyên truyền không thuốc lá
 
Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không khói thuốc
5/21/16 11:16 AM

Ngày 19.5, Công đoàn KCN tỉnh Hà Nam tổ chức buổi truyền thông Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 600 CNLĐ tại Công ty Anam Electronics Vietnam.

Tại buổi truyền thông, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN trình bày các nội dung: Tình hình sử dụng thuốc lá và tác hại của thuốc lá; Nội dung của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong PCTH thuốc lá; một số kết quả bước đầu triển khai Luật và Chiến lược quốc gia PCTH thuốc lá trong hệ thống Công đoàn; hướng dẫn xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc trong công nhân viên chức lao động.
Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm nhấn mạnh: Thuốc lá đã và đang gây ra tổn thất to lớn về sức khỏe, kinh tế và môi trường cho các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, trên thế giới có trên 1 tỷ người đang hút thuốc lá, trong đó 70% số người hút thuộc các nước đang phát triển. Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới; tỷ lệ nam giới hút thuốc lá ở nước ta là 47,4%. Theo kết quả điều tra của tổ chức Y tế thế giới (WHO) mỗi năm trên thế giới có khoảng 6 triệu người tử vong và ở Việt Nam là trên 40.000 người tử vong do các bệnh có liên quan đến thuốc lá. Năm 2012, tại Việt Nam, ngành Y tế phải chi trên 23.000 tỷ đồng để điều trị 5 căn bệnh do khói thuốc lá gây nên; và mỗi năm, những người hút thuốc lá tại Việt Nam đã chi 22.000 tỷ đồng cho việc mua thuốc lá.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm cũng nêu bật kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá của các cấp Công đoàn, hiện có 78 công đoàn ngành và địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá, gần 70% số công đoàn cơ sở đăng ký xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc; tuyên truyền vận động được trên 55.000 CNLĐ bỏ thuốc lá, 70.000 CNLĐ giảm hút thuốc lá, hơn 2 triệu lượt CNLĐ được tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Ngoài ra CNLĐ còn tham gia trả lời câu hỏi về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và nhận quà lưu niệm của Ban Tổ chức. Tại buổi truyền thông lãnh đạo Công đoàn KCN tỉnh Hà Nam đã phát biểu hưởng ứng triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong CNVCLĐ.

Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa cho CNVCLĐ nhân dịp hưởng ứng tuần lễ quốc gia không khói thuốc, từ những buổi truyền thông này mà báo cáo viên có thể biến mỗi CNLĐ trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá; góp phần nâng cao nhận thức của CNLĐ về tác hại của thuốc lá, lợi ích và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.


Theo Báo Lao động


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE