Xây dựng nông thôn mới
 

Sau gần 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) "tiêu chí điện" luôn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung đầu tư đồng bộ, hiệu quả, bảo đảm điện đi trước một bước góp phần để các địa phương hoàn thành mục tiêu đề ra.

 

Trong những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới đã đạt nhiều kết quả quan trọng, đời sống người dân ngoại thành được cải thiện và nâng cao. Có được kết quả đó, ngoài sự vào cuộc tích cực các các cấp, các ngành của thành phố còn phải kể để sự hỗ trợ về nguồn lực của các quận nội thành để các huyện, thị xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.

 

Sáng 8/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng ký công nhận huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2018.

 

Tuy với xuất phát điểm là huyện thuần nông, hạ tầng thiếu thốn, chưa đồng bộ, nhưng nhờ sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền đến người dân, đến nay Chương Mỹ đã có 21/30 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để đạt mục tiêu huyện nông thôn mới vào năm 2020, Chương Mỹ đã và đang nỗ lực hết mình để sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, dự kiến hết năm 2018, thành phố Hà Nội có 08 huyện và 324 xã đạt chuẩn nông thôn mới tăng 30 xã so với năm 2017 – vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch tăng 26 xã).

 

Với mục tiêu phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), huyện Thanh Oai đang nỗ lực hoàn thành nhiều nhiệm vụ để đạt mục tiêu đề ra.

 

Thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng phải được giữ bí mật; phải lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa; quy định về chữ ký số và chứng thư số; quy định mới tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2018.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1385/QĐ-TTg phê duyệt Đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 – 2020.

 

Sau 7 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, huyện Gia Lâm đã thực hiện thành công với 20/20 xã đạt chuẩn. Diện mạo nông thôn và cuộc sống của người dân có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, để có thể “cán đích” huyện nông thôn mới theo đúng lộ trình, huyện cần giải quyết nhiều nhiều khó khăn sớm nhất.

 

Thực hiện Chương trình 1 triệu tấn xi - măng của tỉnh Hà Giang, năm 2018, huyện Đồng Văn được phân bổ xi - măng hỗ trợ nhân dân làm 46,8 km đường giao thông nông thôn (GTNT),  rộng từ 2,5m đến 3,6m); có 12/19 xã, thị trấn thực hiện trong năm 2018.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE