Xây dựng nông thôn mới
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Minh Ngọc cho biết, đến hết năm 2017, huyện có 21/30 xã được công nhận là xã nông thôn mới (NTM). Năm 2018, tiếp tục có 3 xã đủ điều kiện đăng ký với thành phố phấn đấu đạt xã NTM năm 2018.

 

Sáng 16/4, tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chi tiết, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng NTM trên địa bàn Hà Nội.

 

Sáng nay (16/4), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã ký Quyết định công nhận huyện Giao Thuỷ của tỉnh Nam Định đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2017.

 

Bên cạnh bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành tiến hành đánh giá, xây dựng các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới kiểu mẫu mà trong đó khu dân cư mới kiểu mẫu và vườn mẫu là những nội dung cốt lõi để nhân rộng trong phạm vi cả nước.

 

Những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Quảng Trị đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

 

Do xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và tạo ra bước đột phá nên trong những năm qua, huyện Phúc Thọ đã đạt được nhiều kết quả cũng như kinh nghiệm quý trong quá trình xây dựng NTM.

 

Mặc dù là huyện có xã điểm đầu tiên thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM)-xã Thụy Hương nhưng do huyện Chương Mỹ bước vào xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp, là huyện thuần nông, xa trung tâm thành phố nên đến nay huyện Chương Mỹ mới có trên nửa số xã trong huyện đạt chuẩn NTM. Do đó, huyện đang tập trung nhiều giải pháp để xây dựng NTM, nâng cao đời sống nông dân.

 

Đến nay huyện Quốc Oai có 20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và đang triển khai thực hiện hoàn thiện 9 tiêu chí để về đích huyện NTM năm 2018. Tuy nhiên, qua rà soát đánh giá 9 tiêu chí, hiện huyện Quốc Oai có 6 tiêu chí đạt và còn 3 tiêu chí mới cơ bản đạt. Vì vậy, để đạt được mục tiêu cán đích huyện NTM, từ nay đến hết năm 2018, huyện Quốc Oai cần nỗ lực hoàn thành các tiêu chí chưa hoàn thiện.

 

Chiều nay (27/3), tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Bình Minh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định công nhận huyện Vĩnh Cửu và huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE