Ý kiến chỉ đạo, điều hành
 
Chỉ định Viện Vật liệu xây dựng thực hiện việc thử nghiệm/chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hoá vật liệu xây dựn phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
1/2/18 5:26 PM

Ngày 29/12, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 1325/QĐ-BXD chỉ định Viện Vật liệu xây dựng, địa chỉ: số 235 Nguyễn Trãi - Quận Thanh Xuân - TP. Hà Nội, thực hiện việc thử nghiệm/chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hoá vật liệu xây dựng phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, số hiệu QCVN 16:2017/BXD gồm các sản phẩm sau:

1. Xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông: Xi măng poóc lăng; Xi măng poóc lăng hỗn hợp; Xi măng poóc lăng bền sun phát; Xi măng poóc lăng hỗn hợp bền sun phát ; Xỉ hạt lò cao dùng để sản xuất xi măng; Tro bay dùng cho bê tông, vữa xây và xi măng (Tro bay dùng cho bê tông và vữa xây; Tro bay dùng cho xi măng); Thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng.

2. Kính xây dựng: Kính nổi; Kính màu hấp thụ nhiệt; Kính phủ phản quang; Kính phủ bức xạ thấp; Kính gương tráng bạc.

3. Gạch, đá ốp lát; Gạch gốm ốp lát ép bán khô; Gạch gốm ốp lát đùn dẻo; Đá ốp lát tự nhiên.

4. Cát xây dựng: Cát tự nhiên dùng cho bê tông và vữa; Cát nghiền cho bê tông và vữa.

5. Vật liệu xây: Gạch đặc đất sét nung; Gạch rỗng đất sét nung; Gạch bê tông; Sản phẩm bê tông khí chưng áp; Sản phẩm bê tông bọt và bê tông khí không chưng áp.

6. Vật liệu xây dựng khác: Tấm sóng amiăng xi măng; Amiăng crizôtin để sản xuất tấm sóng amiăng xi măng; Tấm thạch cao; Sơn tường dạng nhũ tương; Ống Polyvinyl clorua không hóa dẻo (PVC-U) dùng cho hệ thống cấp nước được đặt ngầm và nổi trên mặt đất trong điều kiện có áp suất; Ống nhựa Polyetylen (PE) dùng để cấp nước; Ống nhựa Polypropylen (PP) dùng để dẫn nước nóng và nước lạnh; Sản phẩm hợp kim nhôm dạng profile dùng để chế tạo cửa sổ và cửa đi; Thanh profile poly(vinyl clorua) không hóa dẻo (PVC-U) dùng để chế tạo cửa sổ và cửa đi.

Quyết định này có hiệu lực là 3 năm kể từ ngày 01/01/2018, thay thế Quyết định số 1306/QĐ-BXD ngày 31/10/2014.

Viện Vật liệu xây dựng có trách nhiệm thực hiện công tác đánh giá chất lượng sản phẩm, hàng hoá vật liệu xây dựng phục vụ quản lý nhà nước khi có yêu cầu và phải tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


Trung tâm Thông tin
Nguồn: Quyết định 1325/QĐ-BXD.

 

 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE