Tin chi tiết
 
Quy trình công nghệ xử lý rác thải bằng lên men hiếu khí tốc độ cao và hệ thống thiết bị thực hiện
11/2/12 4:12 PM

Quy trình công nghệ xử lý rác thải bằng lên men hiếu khí tốc độ cao, nhằm chuyển hóa rác thải sinh hoạt thành mùn hữu cơ trong điều kiện tối ưu, cụ thể là rác thải sinh hoạt thành mùn hữu cơ trong điều kiện tối ưu, cụ thể là rác đã được phân loại, rác hữu cơ nghiền nhỏ và tách nước, lên men trong hệ thống thiết bị tự động, rác được đảo trộn, sục khí với nhiệt độ được duy trì khoảng từ 60 đến 75oC, từ 4 đến 5 ngày, sau đó nhiệt độ hạ dần, sau 13 đến 15 ngày ủ, đã chin, rác thải thành phân vi sinh hữu cơ chất lượng cao.

Trong giai đoạn lên men hoàn tất có thể đưa vào một số chủng vi sinh vật đặc hiệu để chuyển hóa các chất độc hại, giảm nồng độ nitrit và nitrat, phân hủy nhanh các hydrocacbon …v…v.., hạn chế sự sinh trưởng của ấu trùng ruồi muỗi. Để kéo dài thời gian lưu vật liệu trong thùng phản ứng, trong một phương án thực hiện sáng chế, vật liệu được vận chuyển liên tục từ đáy thùng này đổ lên đầu thùng khác, bằng vít tải nạp liệu và vít tải tháo vật liệu, nhờ đó tạo thành một dòng vật liệu khép kín đi qua hệ thống phản ứng sinh học tốc độ cao do 15 thùng phản ứng nối tiếp nhau thành hệ thống. Thiết bị này có khả năng hoạt động theo chế độ từng mẻ. Sau khi quá trình lên men hoàn tất, vật liệu sẽ được tháo ra khỏi thùng phản ứng thành phân vi sinh hữu cơ.

Công nghệ chủ yếu là thiết kế chế tạo ra các thiết bị tạo ra môi trường tối ưu cho công nghệ sinh học xử lý chất thải rắn.

Hiện nay công nghệ đang được áp dụng tại 2 nhà máy :

- Nhà máy xử lý chất thải Hạ Long

Địa chỉ TP. Hạ Long, công suất nhà máy 250 tấn/ngày.

Địa chỉ: Tổ 25+26 khu 4, phường Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SĐT: 033 383 2367 Fax: 033 365 7979

- Nhà máy xử lý chất thải rắn Tây Ninh

Chủ dự án nhà máy xử lý rác thải là Công ty CP Công nghệ môi trường Tây Ninh. Kinh phí dành cho dự án là 142 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý 1.2013. Tổng diện tích của nhà máy là 10ha, công suất dự kiến xử lý 150 tấn rác/ngày

Địa chỉ: số 1000, đường CMT8, phường 4, Thị xã Tây Ninh

SĐT: 066 625 2606

Theo : Cục Hạ tầng kỹ thuật


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE