Tin chi tiết
 
Công nghệ SERAPHIN
7/16/12 7:00 AM

Qua quá trình nghiên cứu và chọn lọc, Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ Môi trường xanh đã đưa ra giải pháp có tính khả thi và phù hợp với tính chất, thành phần rác thải sinh hoạt của Việt Nam được gọi là giải pháp công nghệ SERAPHIN.

Giải pháp này xử lý được phần lớn các thành phần có trong rác: chất hữu cơ thành phân hữu cơ và phân hữu cơ vi sinh; phế thải dẻo, phế thải trơ thành nguyên liệu hạt nhựa SERAPHIN để sản xuất ra một số sản phẩm hữu dụng như tấm coppha, ống thoát nước, xô xây dựng, bát đựng mủ cao su, gạch đá xà bần, đất cát, sành sứ, tạp chất bẩn khác được đóng rắn áp lực cao tạo thành gạch block, dải phân cách giao thông. Công nghệ này đã đạt nhiều huy chương và giải thưởng tại các triển lãm ở Việt Nam, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế và cũng đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật của Bộ Xây dựng thẩm định (văn bản số 205/BB-HĐKHKT ngày 22/2/2005).

Quy trình công nghệ

Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt đô thị SERAPHIN gồm 5 nhóm công nghệ - thiết bị chính, có thể hợp lại thành một hệ thống dây chuyền công nghệ khép kín hoặc cũng có thể tách ra thành các nhà máy riêng lẻ cho từng nhóm công nghệ - thiết bị. Hoạt động của Nhà máy xử lý rác có thể chia thành 5 công đoạn chính, vận hành song song với nhau:

- Công đoạn tách lọc, phân loại: Sử dụng các hệ thống máy móc thiết bị và nhân công để tách lọc và phân loại rác sinh hoạt ban đầu đưa đến Nhà máy để xử lý thành 3 dòng riêng biệt:

+ Dòng rác hữu cơ dễ phân huỷ (thức ăn thừa, rau cỏ, củ quả, lá cây, cành cây nhỏ…).

+ Dòng phế thải dẻo, phế thải trơ (Nilon, nhựa, da, cao su…).

+ Dòng phế thải xây dựng (gạch, sỏi, đá…) và một số loại rác khó phân huỷ khác.

- Công đoạn xử lý rác thải hữu cơ dễ phân huỷ thành mùn hữu cơ và phân hữu cơ vi sinh.

- Công đoạn xử lý phế thải dẻo, phế thải trơ thành nguyên liệu SERAPHIN và sản xuất ra một số sản phẩm hữu dụng từ nguyên liệu SERAPHIN (tấm coppha, ống cống, xô xây dựng, bát đựng mủ cao su, khối Tetrapod, giải phân cách giao thông…)

- Công đoạn đóng rắn áp lực cao tạo thành sản phẩm hữu ích đối với rác thải là các tạp chất vô cơ như gạch, đá xà bần, đất cát, sành sứ…Tuy nhiên, ở giai đoạn này, Nhà máy chỉ tiến hành xử lý đến công đoạn tạo ra sản phẩm nguyên liệu hạt nhựa SERAPHIN, còn đối với hoạt động sản xuất ra các sản phẩm hữu dụng SERAPHIN sẽ đầu tư dây chuyền sản suất trong tương lai.

- Công đoạn thiêu kết: rác cá biệt là những chất thải dễ cháy có kích thước lớn, khó phân huỷ (bàn, ghế, gỗ tạp hay các vật dụng khác như: nhựa, cao su săm lốp, cao su các loại, xơ, sợi dài, vải vụn…), Công đoạn thiêu kết đưa ra giải pháp đốt những rác cá biệt này một mặt để tận dụng nguồn nhiệt cấp lại cho hệ thống mặt khác không phải chôn lấp tránh ô nhiễm về lâu dài, tro xỉ của quá trình này chuyển qua phân xưởng đóng rắn để đóng rắn vĩnh cửu, tạo ra các sản phẩm hoặc có thể đem chôn lấp.

* Tiếp nhận và phân loại rác thải:

- Rác thải được các xe vận chuyển đưa đến trạm cân để giám định trọng lượng trước khi đưa và nhà máy xử lý. Tại khu vực tập kết, rác thải được phun dung dịch vi sinh khử mùi và tách lọc rác cá biệt sơ cấp bằng phương pháp thủ công, sau đó, hệ thống nạp liệu sẽ đưa rác thải vào phễu tiếp nhận và băng tải nạp liệu phân loại thủ công để loại bỏ gạch, đá, chai lọ thủy tinh, cao su, da giầy và những rác cá biệt còn lại. Rác thải sau đó được đưa qua băng tải vận chuyển và sấy se mặt nhằm xử lý nhiệt sơ bộ để giảm ẩm và hạn chế mùi hôi. Băng tải vận chuyển sẽ đưa rác vào tổ hợp nghiền xé vô cấp kết hợp nhiều chức năng nghiền, vò cắt nhỏ các thành phần rác thải hữu cơ, làm bung bong đất đá, bụi tro gạch đường phố. Sau khi bị nghiền xé để

* Làm phân vi sinh:

Dòng hữu cơ, sau khi được tách lọc được chuyển qua khu vực sản xuất phân compost với các công đoạn xử lý như sau:

1. Tiền xử lý chất thải hữu cơ trước khi đưa vào hệ thống ủ compost: Dòng hữu cơ từ hệ thống phân loại được băng tải chuyển đến phễu tiếp nhận của máy nghiền côn trục đứng

2. Quá trình ủ compost: Rác thải hữu cơ được xử lý theo nguyên lý: ủ hiếu khí có đảo trộn.

3. Giám sát và vận hành khối ủ: Giám sát và kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng quá trình phân hủy: Phân hủy chất hữu cơ trong quá trình ủ compost là một tiến trình oxy hóa sinh học.

4. Xử lý sau khi ủ để tạo sản phẩm compost hoàn chỉnh: Dòng hữu cơ sau khi giảm ẩm được chuyển đến máy nghiền để nghiền mịn, nghiền tinh rồi kết viên tại máy kết viên tạo thành sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh đặc chủng, dạng viên phục vụ cho nông nghiệp.

5. Kiểm soát mùi: Sử dụng chế phẩm hấp phụ, phương pháp vi sinh vật, phun sương, thông khí, trồng cây keo tai tượng, keo lai... giúp giảm sự phát tán mùi hôi ra ngoài khối ủ, hấp phụ nước dư thừa.

* Xử lý phế thải dẻo, phế thải trơ công nghệ SERAPHIN

Qua công nghệ SAPHIN nguyên liệu rác thải dẻo hỗn hợp được tiến hành xử lý theo các bước sau đây :

- Phân chủng loại: Phế thải dẻo Nylon sau khi qua tổ hợp tách lọc đã được xé giũ bung đất cát sẽ chuyển qua công đoạn phân loại riêng từng chủng loại: PP, PE, HDPE, PVC. Các chủng nhựa có gốc phân tử khác nhau, nhiệt độ hoá dẻo và nóng chảy khác nhau do đó phải được phân loại ra để tái chế và phối trộn cho từng sản phẩm cụ thể.

- Băm cắt và rửa: Các dòng nhựa sẽ được chuyển thẳng vào máy băm cắt làm đồng đêu kích thước, làm rách rời, cắt nhỏ các túi siêu thị (50x50) đồng thời dưới tác động lực băm cắt và li tâm các tạp chất cũng được văng thoát ra,

- Sấy và làm sạch: Dòng Nylon thoát ra khỏi máy có kích thước 50x50 được chuyển thẳng vào lò sấy khô (dạng lồng quay mắt lưới) trong hầm tuynel quay đảo trộn theo dòng chảy liên tục

- Tuyển gió: Nylon sau khi thoát ra khỏi hầm sấy đã khô được chuyển sang tổ hợp tách lọc tinh (tuyển gió) phân loại lần cuối

- Đùn thỏi nhựa: Nylon nhẹ là phế thải dẻo sạch chiếm 85% sẽ chuyển theo băng chuyển vào máy đùn ó nhựa đặc chủng có kích thước lớn.

- Băm hạt: Nhựa dẻo khi ra khối ở đầu đùn máy được làm mát bằng gió nhằm làm nguội nhanh và được chuyển sang máy băm hạt, hạt nhựa có kích thước từ 5-10mm.

Qua 06 bước trên rác thải nylon tược tách tuyển đã trở thành hạt nguyên liệu thô cho công nghệ tái chế và định hình sản phẩm.

* Công nghệ đóng rắn

Dòng phế thải rắn vô cơ khi tách ra khỏi dây chuyền được đưa về tập kết tại phân xưởng đóng rắn áp lực. Hỗn hợp rác vô cơ bao gồm: gạch đá, thuỷ tinh sành sứ, bụi tro đất cát đường phố, vỏ trai ngao ốc hến và một số vụn rác có gốc hữu cơ khác còn lẫn lại sẽ qua các công đoạn xử lý sau:

1. Công đoạn tiền xử lý vật liệu: Hỗn hợp rác vô cơ khi tập kết tại sàn tiếp nhận phân xưởng đóng rắn áp lực được quan sát, loại bỏ những dị vật, những vật liệu nổ nguy hiểm. Các bước thực hiện như sau: Nghiền - Sàng - Tuyển từ - Phối trộn bê tông.

2. Công đoạn gia công: Dùng máy ép thuỷ lực chuyên dùng

3. Công đoạn sau định hình: Để ổn định sản phẩm gạch BLOCK: sản phẩm phải được ngâm ngay vào nước để ổn định quá trình cứng hoá xi măng. Thời gian ngâm nước khoảng 5-8 giờ sau đó mang ra và xếp thành đống xuất xưởng. Quy trình công nghệ này nếu thay đổi khuôn mẫu cũng sản xuất ra các sản phẩm khác như: cục TAMÔT, giải phân cách, ống thoát nước thải.

* Công nghệ thiêu kết

Rác cá biệt bao gồm các chất thải dễ cháy có kích thước lớn như bàn, ghế, cành cây to, săm lốp ôtô, xe đạp, xe máy, xơ sợi dài, bìa, thùng các tông... được thiêu kết qua các công đoạn sau:

1. Phân loại rác cá biệt và tách lọc phân thành hai loại: dễ cháy, khó cháy hoặc không cháy được trong điều kiện bình thường.

2. Giảm thiểu kích thước các vật thể có kích thước lớn, tạo điều kiện thiêu kết triệt để và nhanh hơn.

3. Thiêu kết rác trong lò, kiểm soát nhiệt và xử lý khí thải.

4. Tro xỉ từ trong lò đốt được chuyển sang công nghệ đóng rắn vĩnh cửu hoặc giảm thiểu thể tích trước khi chôn lấp.

Công nghệ SERAPHIN và TÂM SINH NGHĨA- Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Xanh Seraphin

Công nghệ Seraphin- Tâm sinh nghĩa có nhà máy tại Nghệ An, Huế có tổng mức đầu tư là 35tỷ với công suất là 350tấn/ngày

Theo : Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE