Tin trong ngành
 
Khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại TP. Đà Nẵng
9/23/19 11:10 AM

Ngày 17/9/2019, tại TP. Đà Nẵng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị  (Học viện AMC - Bộ Xây dựng) phối hợp với Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng tổ chức khai giảng Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961), dành cho đối tượng học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện trực thuộc tỉnh và cán bộ quy hoạch cho chức danh này tại TP. Đà Nẵng.

Toàn cảnh lễ khai giảng Khóa đào tạo

Khóa đào tạo diễn ra trong 4 ngày, gồm các chuyên đề: Tổng quan về phát triển đô thị; quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị - nông thôn; quản lý trật tự xây dựng đô thị; quản lý dự án đầu tư xây dựng đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và bảo vệ môi trường trên địa bàn cấp huyện; quản lý rủi ro thiên tai ứng phó với biến đổi khí hậu; những vấn đề về vốn, chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị; trao đổi kinh nghiệm quản lý phát triển đô thị. 

Trong mỗi chuyên đề, các học viên sẽ thảo luận nhóm tập trung và đi tham quan thực tế giúp cho việc vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn. Khóa đào tạo nhằm trang bị những nền tảng kiến thức tốt nhất giúp cho các nhà quản lý vận hành, quản lý đô thị hiệu quả hơn, góp phần đưa đô thị Việt Nam phát triển thành các đô thị văn minh, hiện đại.

Phát biểu khai giảng Khóa đào tạo, TS. Phạm Văn Bộ - Phó Giám đốc Học viện AMC cho biết, Đề án 1961 có mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. 

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Xây dựng, Học viện AMC là đơn vị được giao chủ trì thực hiện Đề án. Đến nay, Học viện đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành tổ chức được gần 400 khóa đào tạo bồi dưỡng; bổ sung, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho hơn 10.000 lượt cán bộ, công chức, lãnh đạo đương nhiệm, công chức đô thị các cấp trên cả nước.


Nguyên Hương


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE