Tin địa phương
 

Ngày 4-4, tại Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai đề án Thành phố thông minh - Bình Dương.

 

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, 26 chung cư tập trung và 67 chung cư độc lập đã được giao cho các chủ đầu tư điều tra xã hội học, xây dựng nhiệm vụ thiết kế, quy hoạch. Tuy nhiên, mới có 14 chung cư cũ được xây dựng mới và đưa vào sử dụng, năm chung cư cũ đang triển khai xây dựng, bốn khu chung cư cũ nguy hiểm cấp D đang tổ chức di dời nhưng chưa có phương án xây dựng lại.

 

Công ty CP tư vấn xây dựng và khai thác khoáng sản Đại Nam ở xã Tam Đình, huyện Tương Dương đã đầu tư nhà máy sản xuất gạch không nung công nghệ cao đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 

Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đến năm 2020.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND TP Hà Nội rà soát tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội để đề xuất, điều chỉnh phù hợp; khi quy hoạch, xây dựng các khu đô thị, khu công nghiệp cần lưu ý bố trí tăng thêm công viên, các hồ để phục vụ người dân và tăng khả năng điều hòa nước, hạn chế ngập úng.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng các khu tái định cư phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Mới - Ngã ba Trung Sơn, tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, giai đoạn 1 Chợ Mới - Chợ Chu.

 

Không gian đô thị TPHCM có cấu trúc không bình thường, chủ yếu là đường hẻm và nhà phố dạng ống. Nhà cửa trong các khu dân cư được xây dựng dàn trải, mật độ xây dựng dày đặc nhưng hệ số sử dụng đất thấp (do phần nhiều là nhà 1 - 2 tầng). Không những thiếu các trục đường chính đô thị mà thiếu cả hệ thống cây xanh, thoát nước và công trình công cộng đáp ứng nhu cầu dân cư.

 

Quy hoạch nhằm xây dựng Khu nhà ở phục vụ công tác giải phóng mặt bằng tái định cư khi triển khai dự án thành phần đầu tư bảo tồn, tôn tạo Khu Di tích Cổ Loa phù hợp với quy hoạch và chủ trương chính sách của Nhà nước và Thành phố.

 

Triển khai thực hiện Đề án phát triển vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh năm 2017, Sở Xây dựng vừa có công văn yêu cầu các địa phương tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung đề án cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn biết và thực hiện; thông báo cho các cơ sở sản xuất gạch không nung trên địa bàn nghiên cứu đầu tư mở rộng sản xuất, dây chuyền công nghệ mới để được hưởng chính sách hỗ trợ từ đề án. Riêng UBND thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh và huyện Diên Khánh triển khai lộ trình hạn chế sử dụng gạch đất sét nung theo lộ trình của đề án, không để phát sinh lò gạch thủ công mới trên địa bàn quản lý.

 

Nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng và kinh doanh công trình trường mầm non theo hình thức xã hội hóa; đối với trường trung học cơ sở và trạm y tế, nhà đầu tư có trách nhiệm xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật và bàn giao đất có hạ tầng cho UBND quận Hà Đông để đầu tư xây dựng theo quy định.

    Trang   ‹‹ Trước 5 6 7 8 9 10 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE