Tin địa phương
 

Công nhân làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) sẽ có thêm cơ hội được thuê, mua căn hộ chung cư nhà ở xã hội, sau khi UBND TP Đà Nẵng phê duyệt kế hoạch xây dựng thêm một Khu chung cư, nhà ở mới.

 

Sở Xây dựng vừa có Công văn số 2767/SXD-GĐXD về tăng cường đảm bảo an toàn các công trình nhà ở, công sở, công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2018. 

 

UBND quận Long Biên phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội nghị công bố công khai đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2000, tại các ô quy hoạch B1 và B2 phục vụ nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết và dự án khu chức năng đô thị tại số 109, ngõ 53, Đức Giang, quận Long Biên.

 

Với vai trò đơn vị cung cấp nguồn nước sạch cho nhân dân trên địa bàn tỉnh , những năm qua, Công ty cổ phần (CP) cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc không ngừng đầu tư triển khai các công trình, dự án và đổi mới công nghệ, kỹ thuật xử lý nước, đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân tại các khu vực đô thị và các huyện trên địa bàn tỉnh.

 

Ngày 12/4, Hội đồng Chấp hành UNESCO tại Kỳ họp lần thứ 204 tại Paris, Pháp đã thông qua Nghị quyết công nhận Công viên Địa chất Non Nước Cao Bằng là Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO (CVĐCTC).

 

Ngày 12/4, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã chính thức khởi động dự án Trường Sơn Xanh.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

 

Quy hoạch xây dựng (QHXD) được xác định là một trong những bước quan trọng hàng đầu góp phần định hướng sự phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của mỗi địa phương. Những năm qua, công tác lập quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Nhiều đồ án quy hoạch có chất lượng cao được triển khai thực hiện, đáp ứng việc khai thác các tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng đô thị và nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển theo hướng bền vững.

 

Qúy I-2018, huyện Ngọc Lặc đã huy động được 49,047 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Trong đó, vốn ngân sách tỉnh 4,854 tỷ đồng, huy động nhân dân 44,193 tỷ đồng.

 

Với mục tiêu đẩy nhanh quá trình hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc theo tiêu chí đô thị loại I, mới đây Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Đề án đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2025, với những định hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Đây được xem là bước đi quan trọng cho phát triển đô thị, sớm đưa Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE