Tin tổng hợp
 

Đây là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị về nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác cát, sỏi, tổ chức sáng 6/7, tại Trụ sở Chính phủ.

 

Hiện nay, nước ta đang đối mặt tình trạng ô nhiễm, cạn kiệt nguồn nước, nhất là tại các khu công nghiệp và đô thị; hầu hết hệ thống sông, ngòi, ao, hồ đều bị ô nhiễm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chất lượng nước thải chưa được kiểm soát chặt chẽ, nhiều công trình, cơ sở xả thải chưa được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật.

 

Từ ngày 1/8/2017, mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại được thực hiện theo quy định tại Thông tư 59/2017/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.

 

Phát triển Đô thị Thông minh là một vấn đề ngày càng được quan tâm tại nhiều đô thị trên thế giới. Tại Việt Nam, sự quan tâm và xúc tiến các nghiên cứu chương trình và lộ trình phát triển đô thị thông minh của chính quyền các đô thị tạo ra nhiều thuận lợi cho việc đổi mới hạ tầng và cơ cấu quản lý theo tư duy đô thị thông minh. Bên cạnh những cơ hội lớn mở ra từ việc phát triển đô thị thông minh, có thể giúp đất nước phát triển nhanh hơn, hội nhập quốc tế dễ dàng hơn, theo hướng phù hợp với kỷ nguyên thông tin và toàn cầu hóa, cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ việc các địa phương lập kế hoạch phát triển đô thị thông minh một cách tự phát, thiếu phối hợp với nhau một cách hiệu quả. Vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay, cần lập một chiến lược quốc gia về xây dựng và phát triển đô thị thông minh giúp các đô thị thông minh tương lai của đất nước có thể phát triển khả quan, hài hòa, hợp tác tốt với nhau ngay từ giai đoạn đầu phát triển, hướng đến những mục tiêu giá trị thống nhất và đến việc cùng nhau đem lại hiệu quả cộng hưởng về mọi mặt trong suốt quá trình phát triển đô thị và phát triển quốc gia.

 

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại lễ khánh thành dây chuyền số 2 Nhà máy xi măng Thành Thắng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Công ty cổ phần Xi măng Thành Thắng, tỉnh Hà Nam.

 

Tái cơ cấu ngành trồng trọt, chăn nuôi theo hướng hiện đại; ngăn chặn tình trạng xe quá tải; xử lý dứt điểm "cò" đặc sản lộng hành... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 26-30/6/2017.

 

Công ty Cổ phần Xi măng Điện Biên hiện có 334 cán bộ, nhân viên và người lao động, sản xuất kinh doanh các sản phẩm: xi măng các loại, bê tông thương phẩm, cấu kiện bê tông đúc sẵn... Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng năm Công ty thường xuyên cử cán bộ, công nhân tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao tay nghề, cải tiến kỹ thuật. Hiện nay Công ty chú trọng sản xuất 4 loại sản phẩm: xi măng Poóclăng hỗn hợp PCB 30, PCB 40, PC 40 và xi măng PC siêu mịn.

 

Còn gạch không nung dùng nguyên liệu hỗn hợp chủ yếu cát xi măng hay đá vụn trộn đều có thể để khô tự nhiên hay sử dụng hấp không sử dụng than đốt. Gạch không nung chia làm nhiều loại và được gọi tên riêng dựa vào đặc điểm viên gạch cũng như cách thức sản xuất viên gạch đó.

 

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Đề án 896) vừa hướng dẫn việc thành lập Ban Chỉ đạo 896 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Chương trình hành động cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công; 2.139 xã vào diện đầu tư của Chương trình 135; dành hơn 394,6 tỷ đồng tặng quà cho người có công;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 19-23/6/2017.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE