Tin tổng hợp
 

6 nhiệm vụ chủ yếu tập trung chỉ đạo, điều hành; tăng lương tối thiểu vùng; phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Thủ tướng Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch; kịp thời giải quyết các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp;... là những thông tin văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 14-18/11/2016.

 

Từ ngày 24 - 26/11/2016, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), địa chỉ số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế về Công nghệ, sản xuất, gia công, sản phẩm, vật liệu kính và thủy tinh lần thứ 14. Buổi họp báo giới thiệu sự kiện được tổ chức ngày 16/11/2016 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá là quá trình mà mọi quốc gia đều trải qua khi chuyển mình từ một xã hội truyền thống sang hiện đại. Xây dựng và phát triển đô thị là một trong những việc không thể thiếu đóng góp vào quá trình ấy. Tuy nhiên, trong bối cảnh như vậy, thách thức rất lớn đặt ra cho các nhà thiết kế và quy hoạch đô thị là vừa giữ được hồn cốt, bản sắc dân tộc nhưng vừa có được hơi thở của thời đại.

 

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị ba tỷ đồng, tương đươngkhoảng 125 nghìn USD, với mục tiêu cải thiện nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường cho 30 nghìn người dân bị thiệt thòi nhất, trong đó có 10 nghìn học sinh và 15 nghìn phụ nữ ở sáu tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

 

Sáng 16/11, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 lần thứ 3 với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất xây dựng và vật liệu xây dựng” đã khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia.

 

Lũ lụt đô thị đã trở thành thường niên. Nghịch lý của quy hoạch còn nhiều nhưng nổi bật ở Châu Á và Đông nam Á, Việt Nam sẽ là lũ lụt đô thị ngày càng tăng cao do biến đổi khí hậu và đặc biệt, sau những hiện tượng bê tông hóa đô thị bằng cách xóa bỏ hệ sinh thái nước và vùng ven đô ngày càng phát triển. Quy hoạch còn đóng vai trò liên kết vùng về tự nhiên, địa hình, khu sinh thái nước, các đầu mối điều tiết nước, đê chắn, kè dẫn, hồ chứa và các không gian “ưu tiên” ngập ít, nhiều, thời gian ngập… để giải cứu các khu vực quan trọng của đô thị. Chính vì lẽ đó, các lý thuyết mới nhất coi nước mưa và nước mặt (kể cả nước lụt) là vốn tài nguyên quí giá của đô thị hiện đại.

 

Thấm nhuần quan điểm của Đảng về kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với tăng cường quốc phòng và an ninh, những năm qua, cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thủ Đức - thành phố Hồ Chí Minh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Trong đó, Quận ủy luôn coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn. 

 

Phòng không nhân dân là một trong những mặt công tác quan trọng trong hệ thống phòng thủ quốc gia, được thực hiện thường xuyên ngay từ thời bình. Đối với tỉnh Hà Nam - địa bàn, cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội - việc thực hiện tốt công tác này càng có ý nghĩa quan trọng. 

 

Triển lãm SmartCity 2016 - Tuần lễ Nhà và Công nghệ sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23-12-2016 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Thông tin trên được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố tại cuộc họp báo sáng 10-11.

 

Với những cống hiến cho ngành kiến trúc, KTS Hoàng Thúc Hào, giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội, đã được lựa chọn để trao giải thưởng danh giá SIA-Getz Architecture 2016, giải thưởng cho Kiến trúc sư nổi bật châu Á.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE