Tin địa phương
 
Đồng Nai: Tập trung công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư
4/9/19 1:50 PM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Ngày 8-4, chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và các địa phương để rà soát tình hình triển khai đầu tư công năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu trong thực hiện triển khai dự án, các sở, ngành phải có văn bản hướng dẫn quản lý để có sự phối hợp đồng bộ.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị tư vấn phải có chứng chỉ, đảm bảo năng lực; các chủ đầu tư cần có báo cáo tiến độ hằng tháng. Các địa phương trong tháng 4 này phải tổ chức họp giao ban xây dựng cơ bản, rà soát và tập trung mạnh vào công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư; rà soát lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong thực hiện các dự án đầu tư công. Nếu có phát sinh phải báo cáo để có hướng điều chỉnh kịp thời. Sở Tài chính rà soát lại các công trình đầu tư xong đã quyết toán đúng thời gian. Đặc biệt, thời gian tới, các sở, ngành, địa phương, chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án: trường học, trạm y tế, nước sạch và dự án giao thông. Không thể để tình trạng có nguồn vốn không xây được công trình cho nhân dân sử dụng.

Theo số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư, nguồn vốn UBND tỉnh trực tiếp giao chỉ tiêu năm 2019 là hơn 11.200 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách địa phương hơn 4 ngàn tỷ đồng, vốn Trung ương giao là 7 ngàn tỷ đồng (vốn giao cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành). Đến cuối tháng 3 công tác giải ngân ước đạt 11,4%, tăng khoảng 7% so với tháng 2-2019. Số ngân sách trực tiếp do cấp huyện thực hiện là 2.750 tỷ đồng, đến nay ước giải ngân khoảng 300 tỷ đồng.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong năm nay có 45 dự án mới do tỉnh trực tiếp giao chỉ tiêu. Từ đầu năm tới nay, sở đã trình UBND tỉnh duyệt hồ sơ đấu thầu, lựa chọn nhà thầu khởi công được 15 dự án, trong đó có 10 dự án xây dựng trạm y tế. Nguyên nhân chủ yếu chậm khởi công các dự án là do công tác lập hồ sơ trình duyệt đấu thầu không đủ điều kiện dẫn đến không đạt yêu cầu về mặt thời gian.

Các địa phương báo cáo về một số vướng mắc trong công tác triển khai các công trình là: khó khăn trong giải phóng mặt bằng cho dự án; bố trí tái định cư cho người dân chậm. Một số địa phương có nhiều dự án đang gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng là Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom.


Theo dongnai.gov.vn 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE