Tin hoạt động
 
Bế mạc Kỳ họp thứ 35 UBLCP Việt Nam - Cuba
10/3/17 2:24 PM

Ngày 3/10/2017, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz đồng chủ trì lễ bế mạc Kỳ họp thứ 35 Ủy ban Liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam - Cuba.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz ký kết Biên bản Kỳ họp thứ 35 UBLCP Việt Nam - Cuba

Dự lễ bế mạc Kỳ họp có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Lyanys Torres Rivera, đại diện các Bộ và các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Tại Kỳ họp thứ 35, 2 bên đã thống nhất đánh giá tình hình thực hiện Biên bản ghi nhớ tại Kỳ họp thứ 34, nêu rõ những kết quả tích cực đã đạt được, các vấn đề còn tồn tại và đề xuất giải pháp khắc phục, đồng thời xác định những nội dung hợp tác khả thi trong giai đoạn 2017 - 2018 trên cơ sở tiềm năng, nhu cầu của mỗi bên và ưu tiên đặt ra trong chương trình nghị sự kinh tế song phương trung hạn giai đoạn 2015 - 2020.

Cũng tại Kỳ họp này, 2 đồng Chủ tịch UBLCP Việt Nam - Cuba đều nhất trí tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của UBLCP theo hướng thiết thực, cụ thể hơn và đã thống nhất một số điểm mới trong các thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên trên nhiều lĩnh vực.

Trong thời gian diễn ra Kỳ họp, Đoàn đại biểu Cuba đã có dịp tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, làm việc với Bộ trưởng các Bộ: Tài chính, Công thương, Kế hoạch và đầu tư, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Y tế, làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam và thăm một số cơ sở sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, việc ký kết Biên bản Kỳ họp thứ 35 UBLCP Việt Nam - Cuba là cơ sở pháp lý quan trọng để 2 bên phối hợp triển khai một cách có hiệu quả những nội dung, chương trình, dự án hợp tác đã được thống nhất, trong đó có việc sớm ký kết Hiệp định thương mại mới và triển khai các dự án đầu tư của doanh nghiệp 2 nước.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn các Bộ, ngành, các doanh nghiệp 2 nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi thông tin, phát huy sáng kiến, khai thác tối đa các tiềm năng cũng như cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư giữa 2 nước, góp phần thực hiện thành công các cam kết tại Kỳ họp.

Thể hiện sự nhất trí hoàn toàn với những ý kiến của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cho biết, quan hệ Việt Nam - Cuba hiện nay đang ở giai đoạn rất thuận lợi để đẩy mạnh phát triển hợp tác kinh tế, thương mại giữa 2 nước.

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz bày tỏ vui mừng khi những chương trình, dự án hợp tác giữa Việt Nam - Cuba trong những năm qua đã mang lại kết quả thiết thực, đồng thời tin tưởng Hiệp định thương mại mới khi được ký kết sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước.


Trần Đình Hà - Thiên Trường


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE