Tin trong ngành
 
Vinaconex hợp tác cùng Viện Khoa học công nghệ xây dựng
3/27/19 1:52 PM

Quang cảnh buổi Lễ ký kết.

Ngày 26/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Công ty Vinaconex và Viện Khoa học công nghệ Xây dựng - Bộ Xây dựng (IBST).

Để có thể cùng hợp tác phát triển thành công các dự án lớn của Tổng Công ty, Vinaconex không ngừng mở rộng tìm kiếm và phát triển quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư, tư vấn thiết kế.

Trong thời gian qua, Vinaconex và IBST đã hợp tác thực hiện hiệu quả một số dự án lớn. Hai bên cũng có nhiều điểm tương đồng có thể hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển trong tương lai.

IBST là cơ quan nghiên cứu, phục vụ quản lý Nhà nước và tư vấn xây dựng hàng đầu của ngành Xây dựng Việt Nam; có chức năng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ, biên soạn quy chuẩn, tiêu chuẩn phục vụ công tác quản lý Nhà nước các lĩnh vực thuộc ngành Xây dựng và công trình trọng điểm quốc gia.

Tổ chức kiểm tra chất lượng, chứng nhận sự phù hợp, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy và công bố hợp chuẩn hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc lĩnh vực vật liệu xây dựng và công trình xây dựng; tổ chức thực hiện công tác tư vấn và dịch vụ kỹ thuật các công trình dân dụng và công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi và xây dựng chuyên ngành.

Ngoài ra, IBST còn tư vấn đấu thầu, quản lý dự án, giám sát chất lượng xây lắp công trình; đào tạo và cấp bằng tiến sỹ, thạc sỹ kỹ thuât, trưởng phòng thí nghiệm, thí nghiệm viên, kiểm định viên, tư vấn giám sát chất lượng, quản lý dự án, tư vấn đấu thầu.

Ngoài ra, IBST còn có quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức trong khu vực và quốc tế liên quan đến khoa học công nghệ xây dựng như: Viện Bê tông Mỹ (ACI), Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI), Viện Khoa học hàn lâm xây dựng Trung Quốc.

Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược lần này nhằm ghi nhận kết quả hợp tác tốt đẹp đã đạt được và chính thức đánh dấu việc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa các bên.


Theo báo Xây dựng


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE