Tin trong ngành
 
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng: Đốt than sớm hơn 1,5 tháng so với tiến độ đề ra
3/25/19 11:38 AM

Vào lúc 10 giờ 20 phút, ngày 22/3/2019, tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng đã thực hiện đốt than lần đầu thành công, sớm hơn 1,5 tháng so với hợp đồng giữa Lilama và Tổng thầu Doosan.

Với thành quả này đã đánh dấu cột mốc quan trọng, làm cơ sở để tiến hành thử nghiệm các bước tiếp theo của dự án, tiến tới đưa nhà máy vào vận hành thương mại. Các hệ thống xử lý khí thải (hệ thống khử NOx – SCR, hệ thống khử lưu huỳnh bằng nước biển - FGD, hệ thống lọc bụi tĩnh điện - ESP) đã được đưa vào vận hành ngay từ khi đốt lò. 

Tại dự án này Lilama với vai trò là nhà thầu phụ trực tiếp thi công lắp đặt các hạng mục chính như : lò hơi, thiết bị và toàn bộ phần ống của nhà turbine, hệ thống khử NOx –SCR, hệ thống khử lưu huỳnh FGD, hệ thống lọc bụi tĩnh điện ESP, hệ thống ống ngầm CWP, hệ thống điện, đo lường điều khiển của lò hơi và turbine….cùng với 2/3 khối lượng bảo ôn của nhà máy.

Để đạt được mốc tiến độ quan trọng này, tập thể cán bộ công nhân viên Lilama cũng như các đơn vị nhà thầu của Lilama đã cố gắng không ngừng nghỉ để nâng cao tay nghề, tìm tòi các biện pháp thi công cải tiến rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm nhân lực và chi phí. Để giờ đây, một lần nữa Lilama lại khẳng định được khả năng quản lý cũng như kinh nghiệm và tay nghề cho công việc thi công lắp đặt nhà máy Điện với các đối tác trong nước và nước ngoài. Xứng đáng là đơn vị tiên phong đi đầu trong nghành xây dựng lắp máy.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng được xây dựng tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư. Dự án có 1 tổ máy, công suất lắp đặt 600 MW.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng là nhà máy nhiệt điện than sử dụng công nghệ lò hơi thông số trên tới hạn (Super Critical) được xây dựng ở Việt Nam do tổ hợp nhà thầu DMPP làm tổng thầu EPC (gồm Tập đoàn Công nghiệp nặng DOOSAN (Hàn Quốc), Tập đoàn MITSUBISHI (Nhật Bản), Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương (PACIFIC, Việt Nam).


Theo lilama.com.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE