Tin trong ngành
 
Vinaconex "bắt tay" với đối tác ngoại
3/6/19 2:13 PM

Vinaconex và CPG International đã bàn bạc về cơ hội hợp tác cùng phát triển trên cơ sở tận dụng và phát huy thế mạnh riêng của mỗi bên.

Tổng giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông và ông Vincent - Tổng giám đốc CPG International ký kết biên bản hợp tác chiến lược.

Chiều 5/3 tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược phát triển các dự án với CPG International (trực thuộc Tập đoàn CPG tại Singapore).

Đây là cái "bắt tay" đầu tiên của Vinaconex với đối tác ngoại kể từ khi đơn vị này chuyển đổi mô hình và không còn là doanh nghiệp Nhà nước.

Theo đó, Vinaconex và CPG International đã bàn bạc về cơ hội hợp tác cùng phát triển trên cơ sở tận dụng và phát huy thế mạnh riêng của mỗi bên. Biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết hôm nay nhằm ghi nhận và chính thức đánh dấu việc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa các bên. 

Vinaconex là một trong những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, với nhiều công trình, dự án quy mô tầm cỡ. Trong thời gian qua, Vinaconex không ngừng mở rộng tìm kiếm và phát triển quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư, tư vấn thiết kế, để có thể cùng hợp tác phát triển các dự án lớn trong tương lai. 

Chủ tịch HĐQT Vinaconex Đào Ngọc Thanh cho biết, là doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề nhưng thế mạnh lớn nhất của Vinaconex là xây dựng; trong đó có đầu tư phát triển dự án. Việc hợp tác giữa 2 bên nhằm mục tiêu triển khai nhiều dự án quy mô lớn của Vinaconex mang tầm cỡ quốc tế trong thời gian tới và cùng nâng cao hiệu quả mối quan hệ đối tác chiến lược này. 

Ông Vincent Loh - Tổng giám đốc điều hành CPG International chia sẻ, CPG là một tập đoàn thuộc Bộ công trình công cộng Singapore trước đây, là một trong những công ty hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong lĩnh vực phát triển phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng và xây dựng.
 


Vinaconex “bắt tay” đối tác ngoại. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN

Thế mạnh của CPG là tư vấn quy hoạch các khu đô thị sinh thái, làng dưỡng lão, khu vui chơi giải trí… với một số dự án điển hình như: Sân bay Changi, Tòa nhà Quốc hội Singapore, Trường đua Singapore, Quy hoạch tổng thể ý tưởng cho khu nghỉ mát Xiamen và đảo Shuzhou (Trung Quốc), thành phố vườn Jakarta (Indonesia), Quy hoạch tổng thể sân bay Zamboanga (Philippines), quy hoạch tổng thể thành phố mới Chhattisgarh Raipur 5.000 ha (Ấn Độ)… 

Hiện nay, CPG có hệ thống văn phòng đại diện tại hơn 20 Quốc gia; trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, CPG đã chứng minh năng lực của mình thông qua việc tham gia thực hiện các dự án lớn như: khu phức hợp Golden Square Đà Nẵng, Công viên Yên Sở Hà Nội, Khu đô thị Văn Giang Ecopark (Hưng Yên). 

CPG cũng là đối tác chiến lược của các tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, tham gia vào việc tư vấn thiết kế cả kiến trúc và cảnh quan tại một số dự án lớn như: Vinhomes Gardenia và Vinhomes Central Park của tập đoàn Vingroup; Khu đô thị Aqua Bay tại khu đô thị Ecopark; nhà ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài; tư vấn thiết kế dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp Hanoi Aqua Central của Công ty cổ phần tháp nước Hà Nội – một trong các dự án tại khu phố cổ của thủ đô. 

Theo ông Đào Ngọc Thanh, thời gian tới Vinaconex sẽ tăng cường mối quan hợp tác cùng khoảng 5 đơn vị chiến lược để phát triển thương hiệu này một cách toàn diện. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, Vinaconex sẽ sớm thực hiện hai dự án quy mô lớn là Splendora Bắc An Khánh và Khu đô thị nghỉ dưỡng Cái Giá (Hải Phòng).


Theo TTXVN


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE