Tin trong ngành
 
Cuộc họp Ban điều phối chung lần thứ 5 (JCC) Dự án tăng cường năng lực - Thành lập Trung tâm đào tạo và phát triển thoát nước Việt Nam
12/13/18 5:15 PM

Ngày 13/12/2018, tại Hà Nội, Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức Cuộc họp Ban điều phối chung lần thứ 5 (JCC) của Dự án tăng cường năng lực - Thành lập Trung tâm đào tạo và phát triển thoát nước Việt Nam. Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, PGS.TS. Mai Thị Liên Hương và bà Shimodaira Chie - Giám đốc Phòng Môi trường, Ban Môi trường của JICA điều hành cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Văn phòng JICA trụ sở, JICA Việt Nam và các chuyên gia của JICA đã luôn hợp tác nhiệt tình với Cục HTKT trong việc điều phối, vận hành Dự án Tăng cường năng lực - Thành lập Trung tâm đào tạo và phát triển thoát nước Việt Nam, Cục trưởng Mai Thị Liên Hương cho biết, trong năm qua, Dự án đã hoàn thành được mục tiêu tiến độ của Hợp phần hỗ trợ thiết kế quy hoạch thoát nước, thông qua việc hỗ trợ lập quy hoạch thoát nước cho thành phố Nam Định (đã được UBND tỉnh Nam Định phê duyệt), và Hợp phần đào tạo đã triển khai được 7 khóa đào tạo với trên 300 học viên trên cả nước. Tại cuộc họp này, các chuyên gia của Dự án sẽ báo cáo kế hoạch công tác, kế hoạch hành động của dự án, trình diễn phần mềm hỗ trợ thiết kế cống (PDP), Hệ thống cơ sở dữ liệu cho các công trình thoát nước.

Theo ông Takeki Kajura - Trưởng đoàn tư vấn phụ trách quy hoạch công trình thoát nước cho biết, từ nay đến khi kết thức dự án chỉ còn 06 tháng, trong thời gian đó, còn rất nhiều hoạt động và công tác cần cả phía Việt Nam và Nhật Bản phải phối hợp thực hiện: Soạn thảo cơ cấu và kế hoạch thành lập đơn vị thực hiện đào tạo lĩnh vực thoát nước và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện đào tạo cơ bản dựa trên chương trình đào tạo chi tiết; tổ chức đào tạo giảng viên nguồn, trong đó có các tiểu mục công việc như xây dựng và thiết kế chương trình đào tạo hiệu quả, chuẩn bị tài liệu đào tạo, thực hiện các khóa đào tạo vê thiết kế và quy hoạch, mua sắm thiết bị, vật tư cho công tác đào tạo…

 

Các đại biểu dự cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe các báo cáo, hai bên đã tích cực thảo luận về công tác phối hợp, cũng như kế hoạch để đảm bảo cho dự án hoàn thành đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tổng kết hội thảo, theo bà Shimodaira Chie, trong những tháng tới, dự án sẽ hoàn thành các kết quả đã đề ra, vấn đề là cần phải thể chế hóa và nhân rộng thành quả của dự án. Thông qua việc trao đổi và thảo luận tại cuộc họp, bà Shimodaira Chie cám ơn sự hợp tác cũng như cam kết của các bên, đồng thời chúc quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản ngày càng khăng khít và hiệu quả hơn.


Minh Tuấn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE