Tin trong ngành
 
AMC đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa
7/26/17 4:00 PM

Nhiều năm qua, Công đoàn Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) đã có những việc làm cụ thể, thiết thực tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ và góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần các gia đình liệt sĩ, thương binh và những người có công với cách mạng.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Liệt sĩ

Đất nước đã trải qua nhiều cuộc trường chinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc. Trong các cuộc đấu tranh đó, nhiều người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh anh dũng hoặc để lại một phần xương, thịt trên các chiến trường. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày 27/7 hàng năm đã trở thành ngày tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những chiến sĩ đã để lại một phần máu xương trên các chiến trường.

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 25/7, đoàn đại biểu Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên Học viện AMC do đ/c Phạm Văn Bộ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ phường Phú Lương, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm, với lòng thành kính, biết ơn vô hạn, Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, tri ân các bậc tiền bối cách mạng, các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do, vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hương, Đoàn đã tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ tại Hội trường UBND phường Phú Lương; tặng quà một số thương binh, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt Đoàn, đ/c Phạm Văn Bộ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn với những đóng góp to lớn của các đ/c thương binh, gia đình liệt sĩ … cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đồng thời mong muốn và chúc các đ/c thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn vui khỏe, hạnh phúc để tiếp tục truyền lại ngọn lửa yêu nước, tinh thần cách mạng cho các thế hôm nay và mai sau.

Buổi chiều cùng ngày (25/7), đoàn đại biểu Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên AMC do đ/c Nguyễn Tiến Hội – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Lạn (xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội).

Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Tại nhà Mẹ Kiều Thị Lạn, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể đoàn viên công đoàn AMC, đ/c Nguyễn Tiến Hội đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống hiện tại của Mẹ và gia đình. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của Mẹ đối với Tổ quốc, mong Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Tiến Hội khẳng định: sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sỹ, những đóng góp lớn lao của các Mẹ cho quê hương, đất nước là vô cùng lớn lao, không gì có thể bù đắp. Tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn Học viện luôn tâm niệm việc quan tâm, chăm sóc Mẹ là đạo lý, lẽ sống, trách nhiệm của mỗi người, là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn AMC thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với Mẹ và gia đình.

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ; thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách là việc làm thiết thực, là dịp để mỗi đoàn viên công đoàn AMC thể hiện và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - ăn quả nhớ người trồng cây” đối với các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời cũng là dịp khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc trong mỗi đoàn viên công đoàn Học viện./.


Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE