Hướng dẫn thực hiện văn bản
 

Tiến sỹ Phạm Gia Yên, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Xây dựng về vấn đề trên như sau:

 

Tham gia đấu thầu thực hiện sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích; tự ý cơi nới chung cư bị phạt đến 60 triệu đồng ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2013.

 

Bộ Xây dựng giải đáp Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam về một số vướng mắc khi triển khai thực hiện cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ.

 

Chủ đầu tư bên mua các vật liệu, cấu kiện, sản phẩm xây dựng, thiết bị công trình, thiết bị công nghệ có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và chấp thuận nguồn của sản phẩm trước khi sử dụng, lắp đặt vào công trình xây dựng.

 

Gần đây trên báo Xây dựng có đăng bài “Nghị định 15/2013/NĐ-CP: Còn vướng mắc”, trong đó tác giả bài báo cho rằng “Việc thẩm tra thiết kế của các CQQLNN về xây dựng theo Điều 21 là bất cập vướng mắc lớn nhất của Nghị định 15/2013”. Để bạn đọc và dư luận xã hội hiểu rõ hơn vấn đề này, với tư cách là một chuyên viên quản lý chất lượng công trình xây dựng tôi có một số ý kiến làm rõ như sau:

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành Khoản 3 Điều 54 của Bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và Danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động. Theo đó, có 17 công việc được thực hiện cho thuê lại lao động.

 

Ngày 17/5, tại TP.HCM, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định số 11/2013/NĐ-CP về quản lý đầu tư phát triển đô thị và Nghị định số 15/2013/NĐ-CP về quản lý chất lượng công trình xây dựng tại khu vực phía Nam. Đại diện lãnh đạo 35 tỉnh thành khu vực phía nam, các Sở xây dựng, TCtTy, doanh nghiệp…cùng tham dự. Đây là những Nghị định có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý phát triển đô thị và quản lý chất lượng công trình xây dựng.

 

Chiều 14/5, tại Hội nghị “Triển khai Nghị định số 11/2013/NĐ-CP về quản lý đầu tư phát triển đô thị và Nghị định số 15/2013/NĐ-CP về quản lý chất lượng công trình xây dựng”, các đại biểu tiếp tục nghe và trao đổi về nội dung Nghị định số 15.

 

Tổng cục Thuế vừa có hướng dẫn các cơ quan Thuế địa phương về việc không thu lệ phí trước bạ khi nhận thừa kế, quà tặng.

 

Sau hơn 5 năm thực hiện Quyết định số 89/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập lực lượng Thanh tra xây dựng (TTXD) cấp quận, huyện và xã, phường tại hai TP là Hà Nội và TP.HCM. Có thể sau thời gian hoạt động lực lượng TTXD đã đóng góp đáng kể cho việc lập lại và duy trì trật tự kỷ cương trong hoạt động xây dựng tại đô thị. Tuy nhiên, trong đó đã gặp phải một số bất cập yêu cầu cần phải chính quy hóa đội ngũ này, do đó mới đây Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 26/2013/NĐ-CP nhằm “cơ cấu” lại lực lượng TTXD một cách chính quy, đồng bộ.

    Trang   ‹‹ Trước 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE