Hướng dẫn địa phương, doanh nghiệp
 
Công nhận mái lợp lá dừa nước xé đạt chuẩn mái cứng theo quy định của Bộ Xây dựng
9/7/15 7:00 AM

Ngày 07/9, Bộ Xây dựng đã có công văn 31/BXD-QHKT gửi Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang về việc công nhận nhận mái lợp lá dừa nước xé đạt chuẩn mái cứng theo quy định của Bộ Xây dựng.

Theo đó, lá dừa nước là loại vật liệu lợp sẵn có tại tỉnh Kiên Giang, được hầu hết các hộ gia đình dùng để lợp mái nhà, có ưu thế giữ nhiệt độ trong nhà mát mẻ hơn so với các vật liệu như ngói, tôn, fibrô xi măng... Mặc dù, lá dừa nước dễ cháy và có niên hạn sử dụng không cao, nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình ở vùng nông thôn, Bộ Xây dựng chấp thuận việc lợp mái nhà bằng lá dừa nước xé, có hệ khung đỡ mái nhà làm từ các loại vật liệu bền, chắc (bê tông cốt thép, sắt, thép, gỗ, tre...) đạt tiêu chí “mái cứng” theo quy định tại công văn số 117/BXD-QHKT ngày 21/01/2015 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện tiêu chí về nhà ở nông thôn.

Đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các cấp chính quyền địa phương hướng dẫn các hộ gia đình nông thôn xây dựng nhà ở phải đảm bảo “nền cứng”, “khung - tường cứng”, “mái có hệ khung đỡ cứng”; đồng thời, khuyến cáo nhân dân thay thế khi mái lợp lá dừa nước xé hết hạn sử dụng.
 

Trung tâm Thông tin
Nguồn: Công văn 31/BXD-QHKT.
 


Tài liệu đính kèm bài viết
(Cong van 31 BXD-QHKT_07092015.PDF) Tải về
Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE