Tin hoạt động
 

Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường vừa tổ chức hội thảo về "Xử lý chất thải và thu hồi tài nguyên - giải pháp bền vững cho các đô thị Việt Nam".

 

Ngày 12/11/2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch cấp nước vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL đến năm 2020, Báo Xây dựng thông tin về quyết định với các nội dung sau:

 

Theo dự thảo của Bộ Tài chính, giá nước sạch sinh hoạt tại khu đô thị đặc biệt, khu đô thị loại 1 sẽ được nâng lên từ 3.500 - 18.000 đồng/m3

 

Tại 5 huyện ngoại thành và một số quận ven của TPHCM, nhiều nơi người dân phải sử dụng giếng khoan cho sinh hoạt hàng ngày. Trong tiến trình xanh dựng xã nông thôn mới, lãnh đạo và các ngành hữu quan TPHCM có kế hoạch đến năm 2015, những nơi này sẽ có nước sạch cho người dân sử dụng.

 

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận điều kiện bố trí kế hoạch chuẩn bị đầu tư dự án lắp đặt lan can, đèn chiếu sáng, sửa chữa cải tạo vỉa hè; trồng mới cây xanh, bó vỉa gốc cây dọc tuyến bờ sông Kim Ngưu (đoạn thuộc quận Hoàng Mai).

 

Tại Hội thảo về đổi mới phương thức quản lý và phát triển cây xanh đô thị Việt Nam, do Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam vừa tổ chức, nhiều chuyên gia cho rằng, sự phát triển đô thị nhanh chóng hiện nay đã vượt quá mức kiểm soát của chính quyền đô thị.

 

Ngày 12/10, tại Hà Nội, Viện Khoa học kỹ thuật và Công nghệ phát triển Tài nguyên lãnh thổ Dự phòng thiên tai và Bảo vệ an toàn môi trường (Viptam) đã tổ chức Hội nghị “Xây dựng phát triển hạ tầng cơ sở bền vững, giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu, bão lụt triều cường và những thảm họa thiên tai”. Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Mạnh Kiểm, ông Phạm Quang Lực – Vụ trưởng Vụ KT Văn phòng TW Đảng, đại diện các ban, ngành, đại diện các Hội cùng đông đảo các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã tới dự.

 

Sáng 11/11/2011, tại Đà Nẵng, Hiêp hội Công viên cây xanh Việt Nam tổ chức Hội thảo về đổi mới phương thức quản lý và phát triển cây xanh đô thị Việt Nam. Hội thảo đưa ra vấn đề về sự phát triển đô thị nhanh chóng hiện nay đã vượt quá mức kiểm soát của chính quyền đô thị. Các công trình công cộng, công trình hạ tầng ngày càng gia tăng dẫn đến môi trường bị phá huỷ, cây xanh và không gian công cộng bị thu hẹp. Việc phát triển công viên, cây xanh trong đô thị là một phần trọng yếu hiện nay trong các đô thị hiện đại bảo vệ môi trường sống, hạn chế tác động xấu của thiên nhiên và nâng cao tính bền vững cho đô thị hôm nay và trong tương lai.

 

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc chưa có hệ thống cấp nước sạch quy mô hoàn chỉnh phục vụ cho sinh hoạt. Người dân ở Tam Đảo sử dụng nước cấp chủ yếu từ 3 nguồn chính gồm: Nước mưa, nước mặt, nước ngầm, trong đó nguồn nước mặt vẫn là nguồn cung cấp nước chủ yếu.

 

Ngày 10/11/2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký ban hành Quyết định số 2464/QĐ-NHNN về việc chỉ định ngân hàng phục vụ Dự án Cấp nước và nước thải đô thị.

    Trang   ‹‹ Trước 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE