Tin hoạt động
 

Xe chở rác vào nhà máy sẽ đổ rác vào các bể tiếp nhận khoảng 1000 m3, bể này được thiết kế có hệ thống thu hồi nước rỉ rác và đưa về khu xử lý tập trung. Bể tiếp nhận được đặt trong một tòa nhà kín không khí được hút ra đưa vào lò đốt để xử lý mùi. Toàn bộ lượng rác tại bể chứa dần dần được cầu trục có gắn gầu hoa khế gắp đưa vào máy băm xé phá túi và giũ tung sau đó rơi xuống băng tải tiếp nhận đầu nguồn

 

Công nghệ mang thương hiệu BETID được áp dụng tại nhà máy xử lý rác Đồng Xoài với giải pháp, công nghệ, thiết bị thực hiện tách lọc, phân loại rác thải và tạo ra các sản phẩm phân hữu cơ, gạch block. Ưu điểm của công nghệ là thiết bị được chế tạo trong nước, chi phí không cao, vận hành đơn giản. Công nghệ đạt hiệu quả vì sản phẩm phân hữu cơ đầu ra phù hợp với yêu cầu của khu vực trồng cây cao su tại địa phương và các vùng lân cận

 

Ngập lụt đô thị là một thách thức đối với các nước thuộc nhóm thu nhập thấp và trung bình có tốc độ phát triển nhanh ở Đông Á. Thực tế này cho thấy nhu cầu cấp thiết của việc xây dựng hệ thống quản lý nguy cơ lũ lụt gắn với quy hoạch thường xuyên của các thành phố và thị xã.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể hệ thống xử lý chất thải rắn y tế nguy hại đến năm 2025.

 

Ngày 17/1, Cục Hạ tầng Kỹ thuật đã phối hợp với Chương trình Quản lý nước thải và chất thải rắn tại các tỉnh lỵ Việt Nam tổ chức buổi họp Báo cáo kết quả thực hiện giai đoạn 2 và thông báo về chương trình hoạt động giai đoạn 3 (tháng 8/2011-7/2014).

 

Ngày 11/01/2012 tại Hà Nội, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2012. Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo về cơ chế tài chính cho Dự án Xây dựng khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương (tỉnh Bình Dương), sử dụng ODA của Phần Lan.

 

Ngày 27/12/2011, Hội đồng KHCN Bộ Xây dựng đã họp để đánh giá Công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt bằng phương pháp đốt do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Công nghệ mới và Môi trường (ENVIC) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam nghiên cứu và ứng dụng tại Dự án nhà máy xử lý rác thải Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội. TS. Nguyễn Trung Hòa - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường Bộ Xây dựng làm chủ tịch Hội đồng.

 

Lễ động thổ cho gói thầu A1 (xây dựng tuyến cống) và A4 (xây dựng các hồ điều hòa) của Dự án cải thiện môi trường thành phố Hải Phòng vừa diễn ra tại thành phố Hải Phòng. Dự án này được thực hiện với vốn ODA trị giá 22,823 triệu Yên Nhật từ hai Hiệp định vay vốn (khoảng 290 triệu Đô la) do chính phủ Nhật cung cấp và dự kiến hoàn thành vào năm 2015.

 

Sáng 5/12 tại khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương, Cty TNHH MTV Cấp thoát nước môi trường Bình Dương đã khởi công xây dựng nhà sản xuất phân compost từ rác thải.

    Trang   ‹‹ Trước 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE