Tin hoạt động
 

Ngày 8/8/2012, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Chiến lược thống nhất về Vệ sinh môi trường và Kế hoạch hành động cho Việt Nam. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang - Trưởng ban soạn thảo Dự thảo và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực môi trường thuộc các bộ, ngành cả nước.

 

Ngày 03/8/2012, tại trụ sở Bộ Xây dựng Thứ Trưởng Cao Lại Quang, cùng đại diện Cục Phát triển đô thị, Cục Hạ tầng Kỹ thuật đô thị, Vụ Hợp tác quốc tế, đã có buổi tiếp thân mật đoàn doanh nghiệp Nhật.

 

Ngày 28.7, tại TP. HCM đã diễn ra Hội thảo Quy hoạch và Quản lý phát triển không gian ngầm đô thị do Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tổ chức.

 

Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ đô thị hóa nhanh, không gian ngầm đô thị đã được nhiều nước trên thế giới và các nhà chuyên môn, chính quyền nhiều đô thị lớn ở Việt Nam quan tâm. Công trình ngầm là một bộ phận của hạ tầng kỹ thuật đô thị đóng vai trò quan trọng cho phát triển đô thị hiện đại, bền vững.

 

Ngày 28/7 tới, tại Hội trường trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Tổng hội Xây dựng Việt Nam với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng; Bộ GTVT; UBND TP.HCM và Hội Không gianngầmvà Hầmquốc tế(ITA-AITES) tổ chức Hội thảo “Quy hoạch và quản lý phát triển không gian ngầm đô thị”.

 

Đánh giá thực hiện giai đoạn II và chuẩn bị cho giai đoạn III cấp nước an toàn tại Việt Nam là chủ đề buổi hội thảo diễn ra tại Hà Nội sáng 27.6 do Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức y tế tại Việt Nam, tham dự hội thảo có sự có mặt của đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, các Cty cấp nước Huể, Bà Rịa, Vũng Tàu, Quảng Trị, cùng các chuyên gia ngành nước…

 

Ngày 21/6/2012 Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang đã chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch cấp nước Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

 

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch cấp nước thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu 100% dân cư khu vực nội thành cũ và 98% dân cư khu vực nội thành mới, khu vực ngoại thành được sử dụng nước sạch vào năm 2015 và đến năm 2025, tỷ lệ này đạt 100%.

 

Thủ tướng Chính phủ đồng ý gia hạn thời gian thực hiện dự án "Phát triển cấp nước đô thị" do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ đối với tiểu dự án thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và các Hợp phần D và E đến ngày 30/6/2013.

 

Ngày 20-4, Công ty CP Môi trường VN đã công bố công nghệ xử lý chất thải rắn nilông ra thành phẩm dầu PO-RO tại bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng).

    Trang   ‹‹ Trước 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE