Tin hoạt động
 
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang:“Chú trọng đào tạo đào tạo nguồn nhân lực ngành nước từ cơ bản đến chuyên sâu”
8/16/13 4:24 PM

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang tại buổi làm việc với Hội Cấp thoát nước Việt Nam về nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cũng như xây dựng các mục tiêu, giải pháp phát triển Hội trong tương lai ngày 16/8.

Theo ông Trần Quang Hưng, Phó chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, hiện nay Hội đang tiến hành cuộc khảo sát về nguồn nhân lực, nhu cầu đào tạo ngành nước và đánh giá của hội viên về Hội. Đây là lần đầu tiên Hội có cuộc khảo sát, đánh giá sâu rộng và toàn diện về quy mô, chất lượng, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành cấp thoát nước Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Cao Lại Quang cho rằng: Hiện nay nhu cầu nhân lực của ngành là rất lớn và cần phân tách rõ ràng giữa cấp nước và thoát nước. Vì cấp nước nằm trong phạm vi ứng xử với nguồn tài nguyên trong khi thoát nước thuộc về lĩnh vực xử lý môi trường. Hội cần chú trọng đến việc phối hợp, tổ chức đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, năng lực quản lý cho nhân lực ở các đơn vị thành viên, ở nhiều mức khác nhau, từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam.

Đồng ý với ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng Hội cần có sự phân tích cụ thể hơn nữa về nhu cầu đào tạo nhân lực của các bộ phận khác nhau cấu thành doanh nghiệp, ông Nguyễn Tường Văn, Phó cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng góp ý: Đào tạo nhân lực ngành cấp thoát nước cần gắn với vị trí, vai trò của người được đào tạo nhằm tăng hiệu quả của đào tạo đối với thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp, tránh đào tạo chung chung, dàn trải, không gắn với vai trò, nhiệm vụ của người được đào tạo.

Được biết, Hội hiện có gần 300 hội viên tập thể, hoạt động trên các lĩnh vực quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng khai thác vận hành, sản xuất kinh doanh thiết bị... thuộc chuyên ngành cấp thoát nước và vệ sinh môi trường với tổng số gần 70 nghìn cán bộ công nhân viên. Hội Cấp thoát nước Việt Nam là Hội viên chính thức của Hội nước Quốc tế, Hội nước Châu Á - Thái Bình Dương và có quan hệ nghề nghiệp với nhiều Hội Nước của các nước trên thế giới và khu vực, là thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam. Hội đã có nhiều đóng góp phần nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả sản xuất kinh doanh của chuyên ngành cấp thoát nước và vệ sinh môi trường ở Việt Nam.

Theo : Báo Xây dựng điện tử


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE