Cách mạng CN 4.0
 

Năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) của một nước phải dựa trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ (KHCN) của quốc gia, trong đó thị trường KHCN là khâu then chốt, cầu nối giữa cung và cầu để chuyển những thành quả KHCN vào thực tiễn phát triển kinh tế.

 

Thế giới đang bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối Internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo… Cuộc cách mạng sản xuất mới này được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, Chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, cũng như làm thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất.

 

Việc ứng dụng công nghiệp 4.0 vào việc quản lý, quản trị, điều hành, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đã được một số doanh nghiệp trên địa bàn Yên Bái tiên phong ứng dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 

Tối 18-1-2020, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt tất niên truyền thống năm Kỷ Hợi. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

 

Dự báo, tới năm 2030, việc thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở cả ba mức thấp, trung và cao có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tăng từ 28,5 – 62,1 tỷ USD, tương đương 7% - 16% GDP.

 

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Phòng Thí nghiệm trọng điểm An toàn thông tin (Viện 10) - Bộ Tư lệnh 86 và Tạp chí An toàn thông tin - Ban Cơ yếu Chính phủ phối hợp tổ chức Hội thảo - Triển lãm khoa học chủ đề “An toàn thông tin trong cách mạng công nghiệp 4.0”.

 

Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử được coi là bước đột phá quan trọng trong cải cách hành chính (CCHC). Xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, những năm qua, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện như thành lập bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa, một cửa liên thông, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông là một trong những giải pháp kĩ thuật được quan tâm đầu tư đã mang lại hiệu quả cao trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân. 

 

49 hợp tác xã, tổ, nhóm do phụ nữ dân tộc thiểu số quản lý đã chia sẻ kết quả, thách thức, bài học kinh nghiệm trong Hành trình ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 trong kinh doanh sản xuất và tăng tốc giảm nghèo. 

 

Sáng 11/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã diễn ra Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 8. 

 

Ngành Thống kê đã và đang có những bước chuyển mình rõ rệt, từ quyết tâm mạnh mẽ của đội ngũ lãnh đạo ngành đến ý thức của mỗi cá nhân hướng tới việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực từ quản lý điều hành đến chuyên môn nghiệp vụ... 

    Trang   1 2 3 4 5 6 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE