Công nghệ thông tin XD
 

Ngồi một chỗ mà có thể xem chi tiết cả nghìn căn nhà và tha hồ chọn lựa là điều ai cũng mong muốn khi phát sinh nhu cầu thuê hay mua nhà.

 

Hàng nghìn website nhà đất nở rộ là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian qua. Và mặc dù nhu cầu về thông tin không ngừng gia tăng nhưng nguồn cung cấp phổ biến và được ưa chuộng hiện nay - các website bất động sản - vẫn đang trong cuộc đua sống còn.

 

Đây là sáng kiến của nhóm tác giả Văn phòng TCty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị, nay là Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), do Chánh văn phòng Nguyễn Thắng làm trưởng nhóm.

 

Hình thức thi trắc nghiệm là một hình thức thi tiên tiến. Nó đang được sử dụng để thay thế dần cho các hình thức thi tuyển trước đây nhằm giảm thiểu được nhiều tiêu cực xảy ra trong kỳ thi. Đồng thời nó phản ánh được đúng trình độ của thí sinh. Tuy nhiên cùng với ưu điểm nổi trội thì công tác ra đề thi trắc nghiệm lại là một vấn đề khó khăn khi mà chúng ta cần phải xây dựng được ngân hàng câu hỏi với số lượng phong phú.

 

Theo Bộ Xây dựng tốc độ tăng trưởng của ngành là từ 12-16% mỗi năm và tiêu thụ khoảng 20-24% tổng năng lượng quốc gia.

Công tác xây dựng không tuân thủ quy tắc kiến trúc khí hậu sinh hoạt truyền thống, cách nhiệt không tốt, kém thông thoáng, không che chắn trực xạ gây lãng phí năng lượng để đảm bảo tiện nghi tối thiểu.

 

1. Chức năng auto save trong Excell

Hỏi: Xin cho biết làm thế nao để thiết lập chức năng auto save trong Excell để tránh mất dữ liệu khi cúp điện bất ngờ. Cám ơn.

 

Theo Quyết định số 06/2008/QĐ-BXD ngày 18/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chế cấp chứng chỉ Kỹ sư định giá xây dựng, Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng đã xây dựng phần mềm tin học phục vụ công tác quản lý và cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng áp dụng thống nhất trong toàn quốc và đã bước đầu triển khai tại một số Sở Xây dựng đạt kết quả tốt.

 

Triều cường vốn là nỗi ám ảnh của người dân TPHCM. Và trong khi cơ quan chức năng trên địa bàn TPHCM vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khắc phục thì Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã tiến hành triển khai dự án ứng dụng công nghệ Lidar xây dựng mô hình 3 chiều phục vụ quản lý đô thị thành phố. Việc triển khai hoàn tất dự án có thể xác định chính xác cốt nền của thành phố, đồng thời đưa ra thông tin cảnh báo, dự báo chính xác nguy cơ bị ngập để người dân chủ động đối phó.

 

Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa đưa vào hoạt động website http://s4u.vnexpress.net chuyên cung cấp thông tin về phần mềm máy tính hiện có tại Việt Nam và thế giới.

 

Phần mềm PRIMAVERA Enterprise Project Management P6 là một ứng dụng Tin học của Công ty Primavera.

    Trang   1 2 3 4 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE