Công nghệ thông tin XD
 
Phần mềm kiến trúc
00:00 04/10/2005

XHTTWebsite: Hiện nay, các bản vẽ kỹ thuật thường được vẽ trên phần mềm AutoCad - một phần mềm vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp và được phát triển thành các sản phẩm tương tự Cad nhưng về chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó hoặc những sản phẩm được tích hợp cho AutoCad giúp cho người vẽ có được những công cụ mạnh thể hiện được ý tưởng sáng tạo của mình. Tạp chí Xã hội Thông tin xin giới thiệu các bạn một số ứng dụng được nhiều kiến trúc sư trên thế giới sửdụng để thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình.

1. PolyTrans 3D Translation System 4.1.2

PolyTrans là một phần mềm dịch những bản vẽ 3D một cách chính xác mang tính trung thực cao, hiển thị các bản vẽ 3D. Nổi bật ở phần mềm này bởi sự kết hợp nhuần nhuyễn khéo léo các đối tượng hình khối 3D từ những phần mềm cơ bản có kết hợp cùng những đối tượng 3D của chương trình. PolyTrans được sử dụng để chuyển đổi các đối tượng 3D cùng những hoạt cảnh của bản vẽ. Chương trình hỗ trợ xuất bản vẽ có kết hợp các đối tượng của 3Ds max, .3Ds, ACIS SAT, Apple 3DMF, Biovision, DirectX, DXF, Electric Image FACT, FilmBox, GameExchange, IGES, Lightscape, Lightwave, Maya, OpenGL C Code, OpenFlight, Parasolids, POV, Pro/Engineer, Protein Database PDB, Renderman RIB, Renderware/ActiveWorlds, Rhino-3D, SoftImage-3D and XSI, Solid Edge, SolidWorks, StereoLithography .STL, STEP, trueSpace, USGS DEM, Vistapro, Viewpoint VET, VRML 1.0+2.0, Wavefront và XGL. Có một số định dạng đặc biệt chỉ có thể xuất hoặc nhập chứ không được hỗ trợ chuyển đổi sang định dạng khác. Phần mềm hỗ trợ cho hầu hết các định dạng 3D chuyên nghiệp và hỗ trợ cho cả các định dạng 2D
Địa chỉ download: http://www.okino.com/
Dung lượng: 237.33K

2. 3D Home Architect Home Design Suite Deluxe 6.0

Bạn có thể tạo cho mình một ngôi nhà từ trong ý tưởng, phần mềm được hỗ trợ mạnh cho CAD, 3D Home Architect Home Design Deluxe cung cấp cho các bạn các công cụ giúp các bạn có thể bố trí các phòng ốc trong mảnh đất của mình, đồ đạc trong từng phòng và thậm chí cả bố trí vị trí đèn trong từng phòng hay cầu thang với thời gian nhanh nhất! Bạn có thể có được những ý tưởng trong ngôi nhà của bạn ngay khi nghịch ngợm phần mềm này. Tiện lợi cho bạn khi tạo những phác thảo ý tưởng, phần mềm giúp các bạn có thể nhìn được toàn cảnh ngôi nhà như thật trong ý tưởng của bạn, hỗ trợ in ấn ra giấy và nếu trên bản vẽ có khu vực nào tối màu, các đường nét trên đó sẽ chuyển đổi sang màu trắng để cán bộ thi công dễ xem xét.
Địa chỉ download: http://www.broderbund.com/
Dung lượng: 160.97MB

3. CAD.OCX 1.0

CAD.OCX là một ActiveX Control được phát triển bởi Visual Basic 6.0 giúp cho các bạn có thể dễ dàng thực hiện những đường nét phức tạp trên các bản CAD bởi nó đã hỗ trợ cho các bạn rất nhiều kiểu định dạng đường nét như lines, circles, arcs, rectangles, 3D spheres, 3D cones v.v... Phần mềm còn có thể tính toán nhanh chóng độ dài, góc và xác định trung điểm của đường thẳng hay cung tròn. Chuyển đổi góc radians sang góc độ, gửi các ký tự vào AutoCAD thông qua các hộp thoại hỏi đáp, nhập một hoặc nhiều đường thẳng text trong bản vẽ, nhập các lớp mới, tính toán độ dốc và góc giữa các đường thẳng.
Địa chỉ download: http://software-files.download.com/software/1400022/10033648/3/cad.exe
Dung lượng: 94.84K

4. Home Plan Pro 4.5

Các phần mềm CAD được sử dụng để thiết kế thường tiêu tốn của người thiết kế rẩt nhiều thời gian làm việc cũng như học hỏi những tính năng mà CAD mang lại mà nhiều khi có những thao tác trên bản vẽ rất phức tạp. Tuy nhiên, Home Plan Pro được thiết kế cho phép người vẽ có thể dễ dàng nhanh chóng tạo ra những sản phẩm mang tính chất lượng cao. Những đặc tính mà phần mềm được tích hợp trong nó như tạo nhiều bản sao; nhiều lớp bản vẽ multiple, hệ đo mét hoặc hệ đo của USA, hàng tá các chế độ phủ hình và hàng trăm kiểu hình vẽ minh hoạ khác.
Địa chỉ download: http://www.homeplanpro.com/
Dung lượng: 3.28MB

5. Abracadata Architecture Home Suite

Sản phẩm của Abracadata hỗ trợ cho khá nhiều hệ điều hành chứ không chỉ chạy được trên hệ Windows 32 bits như những phần mềm khác.

Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi trực tiếp sử dụng phần mềm này để tạo cho mình một ngôi nhà như ý. Architecture là một ứng dụng CAD đặc biệt, cung cấp cho người thiết kế hầu hết tất cả những công cụ để vẽ, để hiển thị công trình của mình và nó rất dễ sử dụng ngay cho cả những người trình độ ABC.

Địa chỉ download: http://www.bizrate.com/marketplace/product_info/details__cat_id--304,prod_id--5246257.html
Dung lượng: 50MB

6. CadStd Pro

CadStd Lite là một ứng dụng mang tính chuyên sâu về một số lĩnh vực. Phần mềm rất dễ dàng học và sử dụng, bạn có thể sử dụng để vẽ thiết kế các chi tiết cho máy móc cơ khí, thiết kế nhà ở, giản đồ hoặc các bản đồ. Chương trình cho phép bạn có thể xuất sang định dạng DXF, SVG, HPGL/1 hoặc có thể sử dụng chế độ copy vào bộ nhớ đệm của Windows sau đó dán vào các ứng dụng của Office hoặc những ứng dụng khác. Với định dạng DXF bạn có thể tái sử dụng lại những bản thiết kế của mình từ phần mềm này trên những ứng dụng khác dạng CAD.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí CadStd Lite cho công việc của mình, tất nhiên ở phiên bản này không thể có được những tính năng mạnh như CadStd Pro nhưng nó cũng cho phép bạn biết được những tính năng mà bạn cần ở phiên bản Pro trước khi quyết định có nên mua nó để sử dụng hay không.

Phần mềm này cho phép bạn có thể nhập file ngoài từ các định dạng DXF, HPGL/1 hoặc Gedcom files.
Địa chỉ download: http://www.cadstd.com/

7. ArchiCAD 9.0

ArchiCAD là một sản phẩm của GraphiSoft hỗ trợ mạnh cho các bạn khi làm việc với các bản vẽ 3D trên những dòng máy tính hỗ trợ 3D để mô phỏng một hệ thống các toà nhà trong những dự án lớn. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều cho những định dạng mà CAD thường được sử dụng.
Địa chỉ download: http://www.graphisoft.com/

Nguồn tin: Tạp chí Xã hội Thông tin


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE