Công nghệ thông tin XD
 
Wikinhadat: Ngồi nhà tiếp cận... bất động sản
11:06 28/02/2012

Trang website www.wikinhadat.com.

Ngồi một chỗ mà có thể xem chi tiết cả nghìn căn nhà và tha hồ chọn lựa là điều ai cũng mong muốn khi phát sinh nhu cầu thuê hay mua nhà.

Đáp ứng nhu cầu đó, Công ty cổ phần Bất Động Sản Wikinhadat vừa chính thức ra mắt website www.wikinhadat.com với mỗi căn nhà, mảnh đất rao bán đều được đăng kèm một video clip quay chi tiết từ trong ra ngoài.

Các video dài trung bình 4-5 phút thể hiện chi tiết từ trong ra ngoài căn nhà có thể giúp người đi mua nhà không cần phải đến tận nơi mà vẫn có thể “mục sở thị” tất cả  bất động sản đang được rao bán. Bên cạnh video là bản đồ định vị giúp người xem xác định chính xác vị trí căn nhà. Mỗi video hay thông tin về các bất động sản đăng tải trên trang web đều do các nhân viên Công ty đến tận nơi thực hiện.

“Nếu để người bán tự quay và ắp lên website thì chúng tôi đã đỡ được nhiều chi phí nhưng việc đó không thể đảm bảo thông tin và hình ảnh được đăng tải chính xác,” Ông Nguyễn Tuấn Việt, Tổng giám đốc kiêm thành viên sáng lập wikinhadat chia sẻ.

Với hàng trăm điều phối viên và quay phim chuyên nghiệp năng động cùng với chương trình miễn hoàn toàn phí quay phim và đăng tin, chỉ trong thời gian ngắn, wikinhadat đã thu gom được một khối lượng dự liệu khổng lồ lên tới hàng chục nghìn video bất động sản rao bán, cho thuê.

“Lúc website mới hoạt động, cứ nhà nào rao bán hoặc cho thuê xuất hiện trên thị trường là nhân viên điều phối của chúng tôi đều chủ động gọi điện đề nghị được quay và đăng tin miễn phí.  Ban đầu nhiều người còn hồ nghi vì thấy lạ quá nhưng đến khi nhìn thấy hình ảnh bất động sản của mình rõ nét và đẹp mắt trên www.wikinhadat.com thì tất cả đều hài lòng. Dần dần, nhiều người đã chủ động liên lạc với chúng tôi...“ ông Trần Cao Trí, giám đốc Khối Dữ Liệu của www.wikinhadat.com cho biết.

“Yêu cầu duy nhất của wikinhadat với những người cần đăng tin là khi nào nhà được bán thì báo cho chúng tôi biết để chúng tôi đóng dấu “Đã giao dịch”. Động tác này nhằm giúp người mua không chọn nhầm nhà đã bán và mất công liện hệ,” ông Trí nói thêm.  

Để phục vụ người xem một cách tốt nhất, wikinhadat đầu tư hệ thống công nghệ hiện đại bao gồm máy quay, bàn dựng phi tuyến, phòng thu và trung tâm dữ liệu, đảm bảo tất cả các video đáp ứng mọi tiêu chí về hình ảnh và tốc độ truy cập.

Ông Đỗ Tri Phương, quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết wikinhadat đã giúp ông  thuê nhà cho con trai đang học tại Hà Nội một cách dễ dàng. Ông không phải về tận thủ đô mà vẫn chọn lựa được một căn hộ như ý sau khi xem hàng trăm video trên wikinhadat.com. “Điều quan trọng là nhà nào môi giới thì họ ghi rõ là môi giới, nhà nào chính chủ thì ghi rõ là chính chủ, có số điện thoại rõ ràng mình thích cái nào thì gọi hỏi luôn cái đó,” ông Phương nói.

Không chỉ thu hút cá nhân giao dịch bất động sản, trang web còn được các chủ đầu tư đón nhận và sử dụng “gian hàng dự án”. Với dịch vụ này, các đội làm phim của wikinhadat đến tận nơi từng dự án, quay hiện trạng và nhà mẫu, cập nhật tiến độ liên tục vào gian hàng để người mua có thể nắm bắt thông tin, hình ảnh một cách rõ ràng nhất.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập Đoàn FLC, chủ đầu tư của tòa tháp văn phòng Landmark Tower, khu biệt thự Green City và sân golf Hồ Cẩm Quỳ đánh giá cao chất lượng của hoạt động dịch vụ này.

“Bấy lâu nay trên thị trường bất động sản, thông tin từ người bán đến người mua thường lẻ tẻ, manh mún. Vì thế thông tin không đầy đủ và thiếu chính xác khiến người mua người bán mất nhiều thời gian để có tin và làm việc được với nhau. Những yếu tố này đã làm cho lượng giao dịch của thị trường bị thấp đi nhiều so với nhu cầu thực tế”, ông Quyết nói.

Với cách làm này, www.wikinhadat.com hướng mục tiêu trở thành một mô hình chợ tập trung, minh bạch, rút ngắn khoảng cách giữa người mua và người bán, từ đó nâng cao thanh khoản của thị trường./.

Theo : TTXVN/Vietnam+


Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE