Công nghệ thông tin XD
 

Với 12 đơn vị hành chính, việc xác định đất ở, đất xây dựng để tính thuế của tỉnh Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn vì không có sự thống nhất giữ các huyện. Mọi việc đã chấm dứt khi phần mềm quản lý thuế nhà đất qua mạng Internet ra đời.

 

Bạn thiết kế được một sản phẩm rất ăn ý trên AutoCad tuy nhiên sau đó một vấn đề khá đau đầu đặt ra cho bạn: bản quyền và bảo vệ file này như thế nào cho hiệu quả?

 

Tóm tắt
Xây dựng phần mềm kết hợp với phần mềm SAP2000 để tính kết cấu bê tông cốt thép theo Tiêu chuẩn Việt Nam. Phần mềm này thực hiện các chức năng: Đọc các số liệu về kết cấu đã nhập vào SAP2000 và các kết quả nội lực, ứng suất mà SAP2000 tính được, sau đó tổ hợp nội lực và thiết kế cốt thép cho các cấu kiện bê tông cốt thép dạng thanh và tấm theo Tiêu chuẩn Việt Nam. Các chức năng nói trên được phần mềm thực hiện một cách tự động và nhanh chóng. Khi dùng kết hợp phần mềm SAP2000 với phần mềm này, chúng ta có thể thiết kế nhiều dạng kết cấu bê tông cốt thép phức tạp theo Tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành.

 

Water-Billing được coi là phần mềm hữu hiệu cho các Cty cấp nước và dịch vụ môi trường đô thị, viễn thông và điện lực… nhằm quản lý hóa đơn dịch vụ và chăm sóc khách hàng theo một quy trình khép kín từ khi tiếp nhận giấy đăng ký sử dụng nước của khách hàng đến khi thanh lý hợp đồng. Đây là phần mềm quản lý hóa đơn nước Water-Billing nhằm làm giảm tỷ lệ thất thoát nước xuống mức thấp nhất và phục vụ được lượng khách hàng lớn nhất.

 

Phần mềm này có khả năng tự động tính toán tải trọng gió, động đất lên công trình với các hệ số lấy theo số liệu của vùng gió và vùng động đất Hà Nội.

 

Nói một cách nôm na thì giải pháp GIS là cách đặt hàng loạt lớp thông tin lên bản đồ địa lý, để khi click chuột vào, người ta có thể có bản đồ phân bổ cây xanh trên địa bàn; tìm được hệ thống các con đường và từng con hẻm, có đủ số liệu chiều rộng, chiều dài. Hoặc nó cho phép người dân của một quận nào đó lấy biên nhận ra, quẹt một cái lên máy soi mã vạch có thể biết hồ sơ của mình đã xong hay đang bị ngâm ở khúc nào…

 

Chúng ta đang sống trong thời kì bùng nổ công nghệ, bùng nổ thương mại điện tử, bùng nổ ứng dụng trên Internet. Một cuộc cách mạng thực sự đang diễn ra, cuộc cách mạng đó mang tên Web2.0.

 

Trước đây, các cán bộ thi công, địa chất hay dân kỹ thuật nói chung khi phải làm việc trên công trường phải dùng rất nhiều đến các bản vẽ thiết kế kỹ thuật. Và hầu hết các bản vẽ đều phải vẽ bằng tay, mỗi lần thay đổi bản vẽ hay sửa bản vẽ thì phải mất hàng tuần với những đêm trắng.

 

Gis – Geography Information System hay Hệ thống thông tin địa lý ban đầu được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin CNTT và nghành khoa học địa lý. Với sự phát triển và tính đa năng của GIS, ngày nay công nghệ này có một khái niệm rộng hơn rất nhiều.

 

MIDAS/Gen là một phần mềm phân tích và thiết kế tối ưu kết cấu trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc một cách chính xác với thời gian ít nhất.
Giao diện người dùng trực quan, đồ hoạ máy tính hiện đại và tốc độ tính toán nhanh là các điểm nổi bật trong phần mềm MIDAS/Gen.

    Trang   ‹‹ Trước 2 3 4 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE